ทุ่งแสลงหลวง

สถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์คที่ได้สมญาว่า “ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย” ที่นี่เราจะได้แคมป์ปิ้งสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางบรรยากาศของทุ่งหญ้าสะวันนาและทะเลหมอกยามเช้า โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวระหว่างเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ ที่อากาศจะหนาวเย็นมากเหมาะแก่การไปท่องเที่ยว นอกจากนี้ ภายในอุทยานฯ ยังมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย ทั้งเดินป่า ปั่นจักรยาน ส่องสัตว์ตอนกลางคืน ห้ามพลาดไปเช็คอินไฮไลท์อย่างศาลาดุสิตา จุดชมวิวทะเลหมอกที่เป็นสัญลักษณ์ของทุ่งแสลงหลวง หรือจะเช่ารถโฟร์วีลของอุทยานฯ ไปเที่ยวทุ่งนางพญา ทุ่งหญ้าที่แวดล้อมด้วยป่าสนสองใบ ไปโพสต์ท่าถ่ายรูปคู่กับป่าสนสวยๆ บรรยากาศเหมาะสำหรับการกางเต็นท์พักแรมมาก (แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกน้อยกว่าลานกางเต็นท์ที่หนองแม่นา) หรือใครอยากจะขับรถขึ้นไปชมทะเลหมอกบนจุดชมวิวเขาค้อก็ใช้เวลาแค่ประมาณ 15 นาทีเท่านั้น

ทุ่งแสลงหลวง

  • ที่ตั้ง : หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.8 (หนองแม่นา) อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
  • โทร. 088-756 4940, 055-268019
  • ค่าเข้าอุทยานฯ : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
  • ร้านค้าสวัสดิการ (กาแฟ น้ำดื่ม ขนม) เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08.30 น. – 17.00 น. (ร้านอาหารภายในอุทยานจะมีเฉพาะวันศุกร์ เสาร์-อาทิตย์)
  • ราคาเช่าอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง : เต็นท์พร้อมเครื่องนอน 2 คนนอน ราคา 435 บาท, นำเต็นท์มาเองคิดค่าบริการสถานที่กางเต็นท์ คนละ 30 บาท/คืน
  • เครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์ : AIS, TRUE

ทุ่งแสลงหลวง

ทุ่งแสลงหลวง

ติดตาม รวมหนังไทยเก่าใหม่ ได้ง่ายๆที่นี้

 

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *